วันพฤหัสบดีที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2553

ศูนย์ฝึกอาชืพออนไลน์


อาจารย์ชัชศูนย์ฝึกวิชาชีพออนไลน์
ศูนย์ฝึกวิชาชีพ ออนไลน์

ตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
โทร ๐๘๙-๐๕๘๘๕๘๕ ๐๘๖-๕๐๐๗๓๔๕

เรามีวีซีดี ซึกอาชีพซึ่งเราแบ่งเป็นหมวดหมู่
..............................................................

อาจารย์ชัชศูนย์ฝึกวิชาชีพเพื่อประชาชน
ศูนย์ฝึกวิชาชีพ ออนไลน์
วัตถุประสงค์ของศูนย์ฝึกวิชาชีพนี้
1. เราอยากให้ท่านมีธุรกิจของตนเอง
2. เราสอนและบ่มเพาะนักธุรกิจรุ่นใหม่ อยางมืออาชีพ
3. เราจีงสอนการทำแผนธุรกิจ BUSINESS PLAN ให้ท่านก่อนเพื่อจะได้ทำธุรกิจอย่างมีแผนและเป้าหมายที่ชัดเจน
4. เราจะทำให้ฝันของท่านเป็นจริง(มีร้านของตนเอง)
5। เราเตรียม 2 สิ่งนี้ให้ท่านที่ดีที่สุดและเราตั้งใจ เชื่อว่าท่านที่ศึกษา 2 สิ่งนี้แล้วก็สามารถเปิดร้านของตัวเองได้ ।1 การทำแผนธุรกิจ 2 VCD อาชีพ ถ่ายทำขั้นตอนการทำธุรกิจแบบเจาะลึก 6। วิสัยทัศน์ของเรา

.


เศรษฐกิจดี สังคมไม่มีบัญหา การพัฒนายั่งยืน
7. ที่ศูนย์กลางการฝึกอาชีพแก่ประชาชนทั่วไป
8.ไม่ได้มุ่งหวังเป็นการค้าเป็นหลัก
9.หวังให้สังคมไทยมีเศรษฐกิจที่ดี
10. ผู้เข้ามาในเวปนี้สามารถตั้งร้านทำธุรกิจเลี้ยงตนได้
11. เป็นทางเลือกของคนที่อยากมีธุรกิจ
12 .เป็นแหล่งข้อมูลความรู้เกี่ยวกับอาชีพแบบเจาะลึก
ด้วยความปราถนาดี
ด้วยอยากให้คุณมีอาชีพ-รายได้ดี
อาจารย์ชัช
089-058-85-85 086-500-7345
VCD อาชีพของเราไม่มีวางจำหน่าย สนใจต้องสั่งทางโทรศัพย์และเราจัดส่งทางไปรษณีย์ เท่านั้น

เพราะอยากให้ท่านมีอาชีพและเปิดร้านได้
สอนอย่างเป็นขั้นตอนเหมือนมีครู มาสอนที่บ้านท่าน เรียนทวนไปทวนมาจนกว่าจะเข้าใจ เปิดร้านได้อย่างแน่นอน
ให้ความพยายามทำงานให้สำเร็จครับ
ข่าวสารของร้านค้า
รวมหมวดหมู่อาชีพ
เรามี VCD สอนให้ท่านเป็นเถ้าแก่ / เจ้าของกิจการมืออาชีพ
สอนเป็นขั้นตอน สามารถดูซ้ำ เรียนทวนไป ทวน มาจนกว่าจะเป็น แบ่งเป็นหมวดวิชา ต่างฯ ทั้ง อาหาร ช่าง ฯลฯ
อาหาร
เครื่องดื่ม
เกษตร
ศิลป์
ขนม
น้ำยา
เคล็ดลับ

.........................................................................................

อาชืพที่มีอยู่มากมายเช่น

หมวดอาหาร หมวดอื่นฯ หมวดการเกษตร

A
1.ขนมปังเนยสด
2.แยมโรลผลไม้รวม
3.ขนมปังไส้กรอก
4.เทโพผักบุ้งปลาแห้ง
5.โดนัสไส้กรอก
6.เค้กกล้วยหอม
7.แยมโรลใบเตย
8.โดนัลน้ำตาล9.การทำลูกชิ้นเห็ดหอม
10.แกงหมูเทโพ,ไก่ทอด,ผัดถั่วงอกเต้าหู้หมูสับ
11.เห็ดนางฟ้า
12.ลูกชิ้นพะแนง,ผักเขียวตุ๋นเห็ดหอมซี่โครงหมู,เปรี้ยวหวานทะเลรวมมิตร
13.แกงส้มแตงโมอ่อน ,มะระยัดไส้,ห่อหมกทะเลทอด
14.แกงเผ็ดกุ้งใส่ฟักทอง,ไข่ซ่อนรูป,ต้มยำขาหมู
15.ไก่ตุ๋นมะนาวดอง,ผัดเผ็ดซี่โครงหมู
16.น้ำพริกอ่อง,ปลาเก๋าราดพริก,แกงจืดเต้าหู้หลอด
17แกงพริกไก่,ปลาทูต้มส้ม,ปลาหมึกยัดไส้
18.แกงป่ามะเขืออ่อน,ผัดพริกกุ้ง,ไข่ตุ๋น






B
1. น้ำยาซักแห้ง,ปรับผ้านุ่ม
2. ดอกไม้กระดาษย่น
3. เพ้นท์แก้ว
4. ภาพพิมพ์กระจก
5. ทำเทียนหอม
6. แกะเทียน
7. แกะไม้
8. แกะปูนปาสเตอร์
9. ภาพพิมพ์เศษวัสดุ
10. ภาพพิมพ์ลูกกลิ้ง
11. ภาพพิมพ์ใบไม้
12. ภาพพิมพ์แกะไม้
13. ใบตองบายศรี
14. ของชำร่วยพวงกุญแจเรซิ่น
15. สานปลาตะเพียน
16. สานใบลาน
17. ผลิตภัณฑ์จากขี้เลื่อย
18. แยมโรล
19. สานตระกร้า
20. น้ำยาเช็ดกระจก,น้ำยาดับกลิ่น
21. การแช่กระดาษทิชชูเพื่อทำกล่องใส่ปากกา
22. ดอกไม้ประดิษฐ์,ดอกไม้ใบยางพารา
23. หมวกเม็กซิกัน

C
1. ปลูกบล็อกโคลี
2. การปลูกฝรั่ง
3. การปลูกหน่อไม้ฝรั่ง
4. การปลูกมะลิ
5. การปลูกผัก
6. เห็ดบอนขาว
7. การปลูกมันเทศ
8. การปลูกแครอท
9. การปลูกพริก
10. การปลูกชะอม
11. การปลูกดาวเรือง
12. การผลิตปุ๋ยหมักในนาและอุตสาหกรรม
13। การปรับปรุงดินเค็ม

............................................................................
ตัวอย่าง อาชีพที่ท่านสามารถเรียนรู้และไปประกอบอาชีพได้เลย
นอกจากนี้ยังมีอีกหลายอาชีพที่ทำเงิน และลงทุนไม่มาก ก็สามารถเป็นผู้ประกอบการได้ ในภาวะเศรษฐ์กิจแบบนี้ มาเป็น เจ้าของกิจการกัน
สนใจ
โทร 089-0588585 086-5007345 อ.ชัช

..........................................................................................
1.หมวดอาหาร
เปิดร้านข้าวขาหมูรวยกันมามากแล้วจากคำแนะนำของอาจารย์ชัช
ขายข้าวขาหมู
เงินลงทุน :
ประมาณ 8,000 บาท(รถเข็น 4,000 บาท เดาแก๊ดพร้อมถัง 2,000บาท ต้กระจก 1,000 บาท)
รายได้ :
ประมาณ 20,000 บาท/เดือน
วัสดุอุปกรณ์ :
น้ำเข็น เตาแก๊ดพร้อมถัง หม้อข้าว หม้อต้มขาหมู ตะแกรงวางปากหม้อ ทัพพี มีด เขียง ตู้กระจก ถุงพลาสติก ยางรัดถุง
ส่วนผสม :
ข้าวสารหุงสวย
1
หม้อ
ขาหมู
2
ขา
รากผักชี
10
ราก
ผงพะโล้
3
ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำ
1/2
ถ้วยตวง
น้ำตาล
1/2
ถ้วยตวง
ผักกาดดอง
1/2
กิโลกรัม
กระเทียม
5
หัว
พริกไทย
20
เม็ด
ซีอิ้วขาว
1
ถ้วยตวง
น้ำปลา
2
ซ้อนโต๊ะ
ผักชีหั่น
1
ถ้วยตวง
ยอดผักคะน้า
1/2
กิโลกรัม
วิธีทำ :
นำขาหมูสดไปย่างไฟให้หนังไหม้เกรียม ใช้มีดขูดออกให้หมด แล้วไปใส่หม้อท่วมขาหม
โขลกกระเทียมและพริกไทยให้ละเอียด ใส่ลงในหม้อขาหมู พร้อมทั้งใส่รากผักชี ผง พะโล้ ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ น้ำตาลและน้ำปลา นำขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟแรงพเดือดลดไฟอ่อน เคี่ยวจนขาหมูเปื่อย ตักขาหมูขึ้น เฉือนเอาแต่เนื้อวาง พักไว้บนตะแกรงที่วางไว้บนปากหม้อ
นำผักกาดดองต้มน้ำเปล่า เคี่ยวจนเปื่อย จึงเอาผักขึ้น นำไปเคี่ยวในน้ำขาหมูต่อ เพื่อให้ น้ำขาหมูเข้าไปในเนื้อผักกาดดอง แล้วจึงจึงตักขึ้นภาชนะไว้
นำยอดผัดคะน้ำไปลวก หั่นเป็นชิ้นยาวพอประมาณใส่ภาชนะไว้
ตักข้าวใส่จาน หั่นขาหมูเป็นชิ้นพอคำวางไว้ข้าวในจาน พร้อมกับตักผักกาดดองและ ยอดผักคะน้าลวกกวางในข้าง ๆ โรยหน้าด้วยผักชีหั่นและตักน้ำจจิ้มใส่ถ้วยเล็กๆ เสิร์ฟพร้อมกัน
ถ้าตักใส่ถุงขาย ให้ตักน้ำและขาหมูใส่รวมกันในถุโรยหน้าด้วยผักชีหั่น ส่วนผักกาดดองและยอดผักคะน้าลวกให้แยกต่างหาก
ส่วนผสมน้ำจิ้ม :
น้ำส้มสายชู
1
ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย
2
ช้อนดโต๊ะ
เกลือป่น
1/2
ช้อนโต๊ะ
กระเทียม
10
กลีบ
พริกชี้ฟ้าแดง
10
เม็ด
วิธีทำ :
นำน้ำส้ม น้ำ ตาลทราย เกลือป่น ใส่หม้อ ตั้งไฟอ่อน ๆ คนให้ละลาย แล้วยกขึ้น ใส่กระเทียมและพริกสดที่โขลกละเอียด คนให้เข้ากัน ชิมดูให้มีรสเปรี้ยวนำ ส่วนรสเค็ม หวานและเผ็ดเล็กน้อยก็พอ
ตลาด/แหล่งจำหน่วย :
ตลาดทั่วไป หมู่บ้านจัดสรร แหล่งชุมชน
ข้อแนะนำ :
เพื่อเพิ่มความน่ารับประทาน อาจใส่ไข่ต้มลงไปน้ำขาหมู เพื่อให้เป็นไข่ พะโล้ และผ่าครึ่งเป็น 2 ชิ้น จัดใส่ในจานข้าวขาหมู
2. เปิดร้านขายไอติมกะทินี้ก็รวยได้เลี้ยงครอบครัวได้เป็นรายได้เสริมก็ดี อ.จ.ทำแล้วรายได้ดีครับ ไม่หวงความรู้อยากให้ลองทำดูครับ


ขายไอศครีมกะทิ
เงินลงทุน :
ครั้งแรกประมาณ 8,500 บาท ขึ้นไป
รถเข็น ราคาประมาณ 1,500 บาท เครื่องตักไอศครีม ราคา 4,5000ท บาท ขึ้นไป
ถังใส่ไอศครีม ราคา 1,6000 บาท ที่ตักไอศครีม ราคา 200-600 บาท
รายได้ :
ประมาณ 500 บาท/วัน
อุปกรณ์ :
รถเข็น ถังใส่ไอศครีม เครื่องปั่นไอศครีม ที่ตักไอศครีม ขวดโหล ไม้พาย ถ้วย
ช้อนพลาสติก ขนมปัง ถ้วยโคน นมสด ถั่วลิสงคั่ว
แหล่งจำหน่ายอุปกรณ์ :
เครื่องปั่นไอศครีม, ถังใส่ไอศครีม - คลองถม ที่ตักไอศครีม
ตลาดพญาไท, วงเวียน 22 ถ้วยใส่ไอศครีม, ช้อน - ตลาดมหานาค
ส่วนผสม :
มะพร้าว
10
กิโลกรัม
น้ำตาล 5 กิโลกรัม
นมผง
1/2
กิโลกรัม
ขนุนและเผือก (หั่นแล้ว),ลอดช่อง อย่างละ 1/2 กิโลกรัม
วิธีทำ :
ต้มน้ำใบเตยให้เดือด ตักน้ำเดือด 2 ขัน ผสมกับน้ำธรรมดา 2 ขัน (ขันขนาดเบอร์ 20)
นำมาคั้นกับน้ำมะพร้าว จะได้กะทิ 4 ขัน ตักใส่ภาชนะไว้ แล้วคั้นกับน้ำปริมาณเท่าเดิม
(จะได้กะทิอีก 4 ขัน ) นำกะทิทั้งหมด 8 ขัน มาผสมกับน้ำตาลและนมผง ละลายให้เข้ากัน
กรองด้วยผ้าขาวบาง แล้วนำไปปั่นในถังปั่นไอศครีม
วิธีปั่น :
ใช้ถังปั่นไอศครีม โดยมีน้ำแข็งทุบใส่อยู่รอบ ๆ ถัง โรยเกลือเม็ดลง
ในน้ำแข็งแล้วปั่นไอศครีมประมาณ 15 นาที เมื่อเริ่มมีการฝืด แสดงว่าไอศครีมได้แข็งตัวลงแล้ว
(ขณะที่ปั่นไอศครีม ถ้าน้ำแข็งรอบถังละลาย ต้องเติมและโรยเกลือไว้ด้วยทุกครั้ง)
จากนั้นตักไอศครีมจามถังไอศครีม ใส่ขนุน ลอดช่อง เผือก
ใช้ไม้พายด้ามยาวคนให้เข้ากัน ใส่น้ำแข็งและเกลือในถังนอกรอบ ถังไอศครีม
นำผ้าคลุมน้ำแข็งให้มิดชิอ เพื่อรักษาอุณหภูม
ตลาดจำหน่าย :
แหล่งชุมชน เช่น ปากซอย หมู่บ้าน
ข้อแนะนำ :
เครื่องที่รับประทานกับไอศครีม ควรมีหลาย ๆ ชนิด เช่น ข้าวเหนียว ลูกชิด มันเชื่อม ถั่วแดง ลูกบัว เป็นต้น
ควรใส่เครื่องไอศครีมในขวดโหลที่ใส สะอาด ชวนให้น่ารับประทาน
เมื่อตักไอศครีมใส่ถ้วย หรือขนมปัง ควรโรยนมสดและถั่วลิสงคั่วบนหน้า ไอศครีมด้วย
สถานที่ฝึกอบรม :
สำนักส่งเสริมและฝึกอบรม มหาวิทยาลัยเกษตรศาตร์ โทร. 942-8460, 579-2294 ต่อ 219-222
มูลนิธิลุขาวไขอาชีพ โทร.538-3981
3. เปิดร้านก๋วยเตียวผัดไทยสูตรอาจารย์ชัชรวยกันมามากต่อมากแล้ว

ขายก๋วยเตี๋ยวผัดไทย
เงินลงทุน :
ครั้งแรกประมาณ 6,500 บาท(รถเข็น 3,000 บาท เตาแก๊สพร้อมถัง 2,500 บาท )
รายได้ :
ประมาณ 25,000 บาท/เดือน
อุปกรณ์ :
รถเข็น เตาแก๊สพร้อมถัง กระทะ ตะหลิว
ส่วนผสม :
ก๋วยเตี๋ยวเส้น
1
ถ้วยตวง ไข่
1
ฟอง
ใบกุยช่ายหั่น
1/2
ถ้วยตวง เต้าหู้แข้งหั่นเล็ก
1/4
ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ
2
ช้อนโต๊ะ น้ำมัน
3
ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู
1
ช้อนโต๊ะ โต๊ะกุ้งแห้งฝอย
1
ช้อนโต๊ะ
ถั่วงอก
1/2
ถ้วยตวง ถั่วลิสงคั่วป่น
1/4
ถ้วยตวง
หัวผักกาดเค็มหั่น
1
ช้อนโต๊ะ น้ำปลา
2
ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก
1
ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
นำเส้นก๋วยเตี๋ยวแช่น้ำจนอิ่ม
ใส่น้ำมันลงกะทะตั้งไฟให้ร้อน นำเส้นก๋วยเตี๋ยวลงผัดเติมน้ำเล็กน้อย เพื่อให้ เส้นนุ่ม ปรุงรสด้วนน้ำตาล น้ำปลา น้ำส้มสายชู น้ำส้มมะขาม ตอกไข่ใส่ ใส่กุ้งแห้งฝอย ผักกาดเค็ม เต้าหู้ ใบกุยช่าย ถั่วงอก ถั่วลิสง ผัดให้สุก
เครื่องเคียง :
ถั่วงอกดิบ หัวปลี ต้นกุยช่าย มะนาวฝานเป็นชิ้น
สถานที่ฝึกอบรม :
สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตโชติเวช โทร.281-0545,282-8531-2
ชมรมขาวไขอาชีพ โทร.538-3981
ข้อแนะนำ :
เส้นก๋วยเตี๋ยว ถ้าใช้เส้นจันทร์ จะน่ารับประทานยิ่งขึ้น หรือใช้วุ้นเส้นหรือไม่ใส่เส้น ตามลูกค้าต้องการ
ใส่กุ้งสด หรือปลาหมึกสดเพิ่มเติมได้ตามลูกค้าต้องการ
ถ้าต้องการทำปริมาณมาก ให้เพิ่มอัตราส่วนต่าง ๆ ขึ้นตามส่วน
ควรขายคู่กับหอยทอด เพื่อเป็นการเสริมรายได


ขายไก่ย่าง
เงินลงทุน :
ประมาณ 4,000 บาท ( รถเข็นราคาประมาณ 3,000 บาท )
รายได้ :
ประมาณ 800 บาท / วัน
วัสดุ / อุปกรณ์ :
รถเข็นเตาถ่าน ตะแกรงกะละมัง หม้อ ไม้เสียบไก่ ถ่งพลาสติก
ส่วนผสมไก่ย่าง :
ไก่สด
3
กก.
รากผักชีหั่น
2
ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
2
ช้อนชา
น้ำตาลทราย
1
ช้อนโต๊ะ
กระเทียม
20
กลีบ
พริกไทย
10
เม็ด
ซีอิ้วหวาน
1
ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
นำไก่สดเป็นชิ้น ๆ ได้แก่ น่อง ขา ปีก สะโพก ตับ กึ๋น มาคลุกเคล้ากับพริกไทย กระเทียม รากผักชี ที่โขลกละเอียดแล้ว ใส่เกลือป่น ซีอิ้วหวาน และน้ำตาล ทราย คลุกให้เขากัน หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วจึงนำมาเสียบไม้ ปีก น่อง ขาสะโขลก เสียบชิ้นละไม้ สำหรับตับแบะกึ๋นเสียบไม้ละ3-4 ชิ้น จากนั้นนำมา ย่างเตาถ่านไฟปานกลาง ถ้าไฟแรงเกิน โรยด้วยขี้เถ้า ย่างสุกเกรียมทั้ง 2 ด้าน แต่อย่าให้ไหม
ส่วนผสมน้ำจิ้ม :
น้ำจิ้มหวาน
พริกชี้ฟ้าแดงโขลกละเอียด
1
ช้อนโต๊ะ
น้ำกระเทียมดอง
1/2
ถ้วยตวง
น้ำตาลปิ้บ
2
ถ้วยตวง
เกลือป่น
2
ช้อนโต๊ะ
น้ำสายซู
3
ถ้วยตวง
น้ำจิ้มแจ่ว
พริกป่น
5
ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว
1
ถ้วยตวง
น้ำปลาร้า
2
ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม ผักชีหั่น
2
ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
1
ถ้วยตวง
หอมหัวแดงซอย
1
ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว
2
ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ นำส่วนผสมทุกชนิดผสมรวมกันให้เข้ากัน (น้ำปลาร้าจะไม่ใส่ก็ได้)
ตลาด/ แหล่งจำหน่าย :
ตลาดทั่วไป แหล่งชุมชน
ข้อแนะนำ :
ควรขายควบคู่กับข้าวเหนียวนึ่งหรือส้มตำ เพื่อเสริมรายได้
ขายข้าวเหนียวหมูย่าง
เงินลงทุน :
เงินทุนเริ่มแรกประมาณ 3,600 บาท (รถเข็น 3,000 บาท เตาถ่านและตะแกรงย่าง 100 บาท )
รายได้ :
ประมาณ 6,000 บาท / เดือน
อุปกรณ์ :
รถเข็น เตาถ่านและแกรงย่าง ไม้เสียบหมูย่าง ถุงพลาสติก
เครื่องปรุง :
หมู
1
กิโลกรัม
กะทิ
1/2
ถ้วยตวง
น้ำปลา
2
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล
1
ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำ
1
ช้อนชา
รากผักชี กระเทียม พริกไทยโขกละเอียด
1-2
ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นบาง ๆ กว้าง 1 นิ้วฟุต ยาว 3 นิ้วฟุต นำมาคลุกกับน้ำปลา
น้ำตาล ซีอิ้วดำ กระเทียม พริกไทย รากผักชี หมักไว้ 1 ชั่วโมง นำหมูมาเสียบ
ไม้ย่างไฟกลาง ขณะที่ย่างพรมหัวกะทิ ย่างจนสุกได้ที่
ข้าวเหนียว
นำข้าวเหนียวประมาณ 2 กิโลกรัม แช่น้ำไว้ค้างคืน จึงค่อยซาวน้ำทิ้ง แล้วจึง
โดยใส่น้ำอย่าให้ท่วมข้ามเหนียว นึ่งประมาณครึ่งชั่วโมง
แหล่งจำหน่าย :
ตลาด แหล่งชุมชน
ข่อแนะนำ :
ถ้าบริเวณที่อยู่อาศัยเป็นทำเลที่เหมาะกับการค้าขาย ก็ไม่ต้องซื้อรถเข็น ทำให้ประหยัดเงินลงทุนได้
ทำให้สะอาดน่ารับประทาน และใช้เนื้อหมูสด ๆ ไม่ผสมสีหรือสารกันบูด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น